Bật Mí Những Bài Thuốc Chữa Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Hiệu Quả

[banner id="7762"]

Bật Mí Những Bài Thuốc Chữa Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối Hiệu Quả

Ung thư gan là một  trong những dạng ung thư phổ biến nhất và có tỷ lệ tử vong rất cao. Bên cạnh việc sử dụng các biến pháp như hóa trị hoặc xạ trị thì người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc nam để điều trị. Vì vậy, THTea xin được bật mí một số bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả thường được sử dụng qua bài viết sau.

1. Khái niệm, biểu hiện và nguyên nhân của ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối - Tìm hiểu chung

Ung thư gan giai đoạn cuối – Tìm hiểu chung

1.1. Ung thư gan giai đoạn cuối là bệnh lý gì?

Ung thư gan là một bệnh lý mà trong đó các tế bào ung thư gây hại phát triển mạnh trong các mô ở gan. Những tế bào gan tổn thường nghiêm trọng và đột biến. Chúng liên tục phân chia và tăng sinh một cách không thể kiểm soát, hậu quả là hình thành các khối u tại gan. 

Khi mà ung thư gan tiến triển đến giai đoạn muộn, tại gan sẽ xuất hiện nhiều khối u ác tính có kích thước rất lớn và đồng thời, các tế bào ung thư đã di căn tới các mạch máu và các cơ quan khác gần gan.

Đây chính là giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan. Khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn này thì tình trạng bệnh sẽ tiến triển xấu đi rất nhanh và dễ dẫn tới tử vong. Ở giai đoạn này, bên cạnh việc sử dụng các biện pháp hóa trị và xạ trị thì người bệnh nên sử dụng các bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối để có thể kìm hãm sự phát triển của các khối u ở gan.

1.2. Biểu hiện của bệnh lý ung thư gan giai đoạn cuối

Biểu hiện của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối là gì?

Biểu hiện của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối là gì?

Ung thư gan giai đoạn cuối là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Những biểu hiện của người bị ung thư gan thường rất rõ rệt và có thể được nhận ra dễ dàng. Dưới đây là một số biểu hiện của người bị ung thư gan giai đoạn cuối:

Mệt mỏi

Đây được coi là biểu hiện thường gặp nhất ở những bệnh nhân ung thư gan. Ở những người bị bệnh này, cho dù không làm bất kỳ công việc nặng nào nhưng cơ thể luôn cảm thấy mệt, không muốn làm gì cả, có khi làm những công việc nhẹ hay việc đi lại cũng rất khó khăn.

Sụt cân nghiêm trọng

Những bệnh nhân ung thư gan, đặc biệt là ở giai đoạn cuối thì cân nặng giảm một cách nghiêm trọng. Thông thường thì người bệnh có thể giảm tới 6kg chỉ trong vòng 1 tháng, có người còn sụt cân nhiều hơn. Khi đó, cơ thể người bệnh gầy guộc, suy nhược.

Rối loạn tiêu hóa

Ở những bệnh nhân suy gan, chức năng gan bị suy giảm đáng kể làm cho khả năng tiêu hóa của dạ dày bị rối loạn nghiêm trọng. Người bệnh có thể có biểu hiện bị tiêu chảy hoặc bị táo bón, bụng thường xuyên bị đau dữ dội, thậm chí là bị xuất huyết tiêu hóa.

Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cho cân nặng của bệnh nhân giảm mất kiểm soát. Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện đầy bụng và chướng hơi, phân thường nát và nhiều chất nhầy.

Đau tức liên tục vùng gan, gan to

Ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan, những khối u ở gan thường lớn, gan bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, gan của người bệnh thương to và người bệnh có thể nhận thấy những khối u dạng cục to ở vùng gan. Cùng với đó là những cơn đau đột ngột và kéo dài, đau quặn ở gan và cảm thấy rất khó chịu.

Để giảm đau thì người bệnh thường sử dụng thuốc giảm đau nhưng chính thuốc giảm đau lại làm cho chức năng gan càng suy giảm, tình trạng gan càng xấu đi.

Da có màu vàng rơm, xanh xao

Da vàng chính là biểu hiện đặc trưng của những người có bệnh lý ở gan. Nguyên nhân là do tình trạng tắc mật do chức năng gan giảm. Ở giai đoạn cuối, người bệnh thường nhợt nhạt, xanh xao, da thường có màu vàng rơm, mắt vàng. 

>>> Xem thêm Vàng Da Tại Gan Có Thể Được Gây Ra Bởi Những Bệnh Lý Nào

Lách to, cổ trướng

Đây là biểu hiện rất phổ biến ở những người bị ung thư gan giai đoạn cuối. Lách thường to làm người bệnh có cảm giác có gì đó mắc ở bên trái của xương sườn. Ngoài ra, bệnh nhân bị tích tụ dịch hay nước ở khoang phúc mạc, gọi là cổ trướng.

1.3. Nguyên nhân của ung thư gan giai đoạn cuối

Nguyên nhân gây ung thư gan thường xuất phát từ một số bệnh lý gan trước đó mà người bệnh không điều trị kịp thời và dứt điểm làm bệnh lý phát triển thành ung thư gan. Nguyên nhân gây ung thư gan do:

 • Bệnh xơ gan
 • Ung thư gan do virus viêm gan B
 • Do virus viêm gan C
 • Ung thư gan do yếu tố di truyền

Để tránh tình trạng phát triển thành ung thư gan, khi mắc những bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan B, viêm gan c,…thì người bệnh nên điều trị bệnh kịp thời để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Những gia đình có tiền sử bị bệnh gan thì các thành viên cần chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện những bệnh lý ở gan sớm nhất.

2. Cây an xoa được sử dụng làm bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng cây an xoa có hiệu quả không?

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng cây an xoa có hiệu quả không?

2.1. Tìm hiểu chung về cây an xoa – Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Cây an xoa, tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour là một loại cây thân gỗ. 

Hiện tại đã có những nghiên cứu cơ bản về tác dụng của cây an xoa trong việc chữa ung thư gan. Theo một nghiên cứu về khả năng gây độc tế bào lên dòng tế bào HepG2 ung thư gan thì có 2 phân đoạn cao của cây an xoa có hoạt tính gây độc với dòng tế bào gây ung thư gan.

Theo một vài nghiên cứu khác thì cây an xoa có chứa thành phần alcaloid có tác dụng kháng ung thư, ngăn ngừa sự lớn lên của các khối u, giúp việc điều trị ung thư gan thuận lợi hơn. Ngoài ra thì cây an xoa còn chứa  flavonoid và các enzyme giúp chống oxy hóa, giảm hoạt động của các gốc tự do.

Ngoài việc sử dụng cây an xoa chữa ung thư gan thì cũng có thể sử dụng cây an xoa hàng ngày để thanh lọc gan, làm mát gan và giải độc gan hiệu quả.

2.2. Cách sử dụng bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ cây an xoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 30g cây an xoa
 • 1 lít nước

Cách sử dụng

 • Đem an xoa đi sao vàng hạ thổ: cho dược liệu lên chảo rồi sao cho đến khi có mùi thơm rồi sau đó đổ dược liệu ra một tấm vải mỏng, sạch được trải trên nền đất. Để dược liệu nguội trong khoảng 30 phút thì có thể đem đi tiến hành những bước tiếp theo
 • Sau đó đem an xoa đã sao đi đun cùng với 1 lít nước
 • Đun đến khi nước cạn còn khoảng 2 bát thì dừng
 • Nên để nước nguội bớt rồi sau đó chắt ra bát và lấy nước uống
 • Nên chia thành 2 lần sáng và chiều
 • Nên sử dụng thuốc này mỗi ngày và uống hết thuốc trong ngày. Không lấy nước thuốc đun đi đun lại để uống

Để việc điều trị được tốt nhất thì người ta thường kết hợp cây an xoa với xạ đen do xạ đen cũng là một loại cây có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ác tính tại gan.

Một số lưu ý khi sử dụng an xoa là gì?

 • Chỉ sử dụng thân và lá an xoa, không nên sử dụng hoa an xoa do hoa an xoa có lông nên khi uống thì có thể bị ngứa họng, ho
 • Những lần đầu sử dụng thì người bệnh có thể có biểu hiện bụng bị cồn cào, nhưng đây là biểu hiện bình thường do cơ chế thải độc của cây an xoa. Kiên trì sử dụng khoảng 10 ngày thì biểu hiện này sẽ mất đi 
 • Nên sử dụng thuốc cách thời điểm dùng thuốc Tây khoảng 30 phút để hai loại thuốc không ảnh hưởng đến nhau

>>> Xem thêm Cây An Xoa Chữa Bệnh Gan, Thuốc Dân Gian An Toàn, Hiệu Quả

3. Xạ đen được sử dụng để chữa ung thư gan giai đoạn cuối như thế nào?

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng xạ đen có hiệu quả không?

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng xạ đen có hiệu quả không?

3.1. Những thông tin cần biết về vị thuốc  xạ đen

Trong đông y thì xạ đen được coi là một vị thuốc có tác dụng trong việc trị mụn nhọt, giảm viêm và đồng thời cũng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, xạ đen cũng được biết đến với tác dụng điều trị ung thư gan do trong thành phần có chứa saponin, flavonoid giúp hạn chế được sự tăng sinh của các tế bào ung thư ác tính, làm giảm sự phát triển của các khối u ở gan.

3.2. Cách sử dụng 

Người bệnh có thể sử dụng xạ đen đơn lẻ hoặc phối hợp xạ đen với một số vị thuốc khác như cỏ lưỡi rắn và cam thảo dây.

Nguyên liệu

 • 30g xạ đen
 • 1,5 lít nước

Cách dùng

 • Xạ đen đem đi sao vàng hạ thổ 
 • Cho xạ đen đã sao cùng với nước đem đi săc
 • Đun lửa nhỏ đến khi cạn còn khoảng 300ml nước thì dừng
 • Chia phân nước này thành 3 phần để uống trong ngày và nên uống trước khi ăn khoảng 30 phút

Theo y học cổ truyền thì xạ đen có vị đắng và tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt và điều hòa kinh nguyệt, giải độc gan,.. nên xạ đen có thể sử dụng cho những bệnh nhân bị các bệnh lý về gan nói chung và bệnh ung thư gan giai đoạn cuối nói riêng. 

Lưu ý khi sử dụng xạ đen

 • Nếu bệnh nhân có dị ứng với thành phần nào trong xạ đen thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Có thể sử dụng nước sắc xạ đen hoặc đun sôi xạ đen lấy nước để uống hàng ngày thay nước lọc
 • Liều dùng tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng thư thể trạng của từng người bệnh

4. Chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ cà gai leo

cà gai leo

Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng cà gai leo có hiệu quả không?

4.1. Những thông tin cần biết về cà gai leo

Trong đông y thì cà gai leo có thể được coi là khắc tinh của những bệnh lý về gan, đặc biệt là ung thư gan. Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ cà gai leo đã được rất nhiều người bệnh áp dụng và đạt được những hiệu quả đáng kể.

Thành phần của cà gai leo có chữa nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do có thể phát triển thành các khối u. Trong rễ cà gai leo thì có chứa các thành phần như alcaloid, tinh bột, flavonoid còn trong dây thì có chứa alcaloid.

Cà gai leo có thể được sử dụng trong điều trị bệnh phong thấp, đau nhức đầu gân xương, sâu răng, cảm cúm, ho và dị ứng. Ngoài ra, cà gai leo còn được sử dụng để trị rắn độc, giải rượu, chống say tàu xe.

Hiện nay, cà gai leo đã được nghiên cứu và được chứng minh về tác dụng điều trị viêm gan, xơ gan và hỗ trợ việc điều trị ung thư gan

4.2. Cách sử dụng cà gai leo

Nguyên liệu

 • 20g cà gai leo ( sử dụng phần thân và lá) 
 • Nước

Cách sử dụng

 • Cho khoảng 16-20g cà gai leo đã phơi khô vào sắc với khoảng 1 lít nước
 • Để nước cạn đến khi còn khoảng 2 bát con nước thì dừng đun
 • Để nguội và chắt nước để uống. Chia nước sắc thành hai phần và uống hai lần trong ngày

Ngoài cách sử dụng trên, người bệnh cũng có thể sử dụng khoảng 20g cà gai leo phơi khô rồi đem hãm với nước để uống. Việc sử dụng bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ cà gai leo một cách đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể được nhanh chóng cải thiện. 

>>> Xem thêm Cà Gai Leo Giải Độc Gan – Thảo Dược Nguồn Gốc Việt Nam

5. Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ lá đu đủ

Lá đu đủ

Lá đu đủ là bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

5.1. Những thông tin cần biết về lá đu đủ- bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Trong đông y và tây y thì lá đu đủ được biết đến với vai trò là vị thuốc có tác dụng trong việc điều trị bệnh sốt rét, giúp tăng cường đào thải độc tố và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Còn theo y học hiện đại ngày nay thì có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng lá đu đủ giúp tăng số lượng bạch cầu trong cơ thể, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và đồng thời còn giúp tiêu diệt các gốc tự do, hỗ trợ trong việc điều trị ung thư gan.

Chính vì thế, trong dân gian thì bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối từ lá đu đủ kết hợp với sả đã được biết đến từ rất lâu và được rất nhiều bệnh nhân sử dụng.

5.2. Cách kết hợp lá đu đủ với sả- bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Khoảng 30g lá đu đủ khô
 • 100g sả cây khô
 • 1,5 lít nước

Cách sử dụng

 • Đầu tiên, bạn lấy lá đu đủ khô rửa sạch rồi đem đi thái nhỏ
 • Cây sả thì bạn đem đập dập và thái nhỏ
 • Cho lá đu đủ và sả vào ấm sắc và đổ vào ấm khoảng 1,5 lít nước
 • Đun lửa vừa để cho các chất trong sả và lá đu đủ được hòa tan vào trong nước
 • Đun đến khi thấy nước còn lại khoảng ⅓ so với ban đầu thì chắt lấy nước để uống
 • Nên sử dụng nước này mỗi ngày thay trà. Nếu bạn có biểu hiện phân đen và hôi thì chứng tỏ bài thuốc đã phát huy tác dụng.

6. Một số bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc chữa ung thư gan

Ngoài cách sử dụng những loại dược liệu đơn độc, để tăng tác dụng, dân gian thường kết hợp các vị thuốc đơn độc với nhau để chúng hỗ trợ nhau trong việc điều trị bệnh.

Sau đây là một số bài thuốc có sự kết hợp giữa các loại dược liệu khác nhau và cách để kết hợp các dược liệu đơn độc:

 • Bài thuốc 1

Kết hợp năm vị thuốc đơn độc. Sử dụng 30g cà gai leo, 30g xạ đen, 30g cây an xoa cùng với khoảng 20g cây mật nhân và 20g cây bán chi liên. Chỉ cần sắc với khoảng 1,5 lít nước rồi để đun cạn còn ⅓ thì dừng và chia nước thuốc ra sử dụng 2 lần/ngày.

 • Bài thuốc 2

Lấy 30g diệp hạ châu, 30g an xoa, 30g cà gai leo đã phơi khô và 20g mỗi vị bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo rồi đem đi đun với nước uống hàng ngày, sử dụng kiên trì trong thời gian dài thì sẽ bệnh sẽ có chuyển biến tích cực

 • Bài thuốc 3

20g tam thất bắc, 20g bạch hoa xà thiệt thảo và 15g kê cốt thảo. Đem hỗn hợp này đun với khoảng 1,5 lít nước đến khi cạn còn khoảng 2 bát thì chắt nước ra sử dụng. Chia ra uống thành 2 lần một ngày và sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối thường được sử dụng mà người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng những bài thuốc này chỉ giúp cho tình trạng bệnh lý chậm tiến triển và việc điều trị chủ yếu phải sử dụng những phương pháp hóa trị và xạ trị. Đồng thời, người bệnh cần phải tuân theo những sự chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và có thể tập thể dục thể thao nhẹ nhàng. Ngoài ra, quan trọng là người bệnh cần giữ được thái độ tích cực, tình thần lạc quan, vui vẻ để có thể giữ được một cơ thể khỏe mạnh.

Đây là những thông tin vô cùng hữu ích về bệnh ung thư gan và những bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối hiệu quả. THTea mong rằng bài viết trên sẽ giúp người bệnh tìm ra được phương pháp thích hợp để cải thiện tình trạng bệnh và tăng cường sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Liên hệ ngay HOTLINE 18006091 để được tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng bệnh lý về gan mà bạn đang gặp phải ngay hôm nay từ các bác sĩ, dược sĩ chuyên gia để hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

Chia sẻ bài viết


DMCA.com Protection Status
You cannot copy content of this page
Contact Me on Zalo
1800 6091