Thuốc Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Có Cần Thiết

[banner id="7762"]

Thuốc Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Có Cần Thiết

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của gan nhiễm mỡ được đặc trưng bởi sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Vì là giai đoạn đầu tiên nên đây là mức độ nhẹ nhất và hoàn toàn có thể khắc phục để đưa gan về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh rất dễ tiến triển nặng và trở nên rất nguy hiểm. Vậy có thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 hay không? Và làm thế nào để điều trị khi bị gan nhiễm mỡ độ 1. Để biết thêm thông tin về tình trạng gan nhiễm mỡ độ 1 thì hãy cùng các chuyên gia của THTea shop tìm hiểu về thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 và nhận sự tư vấn qua bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm dịch tễ bệnh lý gan nhiễm mỡ

Theo kết quả của một phân tích có hệ thống về tỷ lệ thừa cân béo phì từ năm 1980 đến năm 2013, tỷ lệ người lớn bị thừa cân béo phì tăng 27,5% và tăng 47,1% ở trẻ em. 

Tỷ lệ người bị bệnh lý gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) trên toàn quốc hiện khoảng 24% và phân bố phổ biến ở tất cả các châu lục. Trong đó, tỷ lệ này đạt cao nhất ở Trung Đông với 32%, ở Nam Mỹ là 31%, ở các nước khu vực Châu Á là 27%, Hoa kỳ là 24% và các nước Châu Âu là 23%.

Tại Việt Nam, tỷ lệ béo phì ước tính vào khoảng 25% dân số.

2. Gan nhiễm mỡ độ 1 là gì?

2.1. Khái niệm

Gan nhiêm mỡ độ 1 là gì?

Gan nhiêm mỡ độ 1 là gì?

Gan là tạng lớn nhất trong cơ thể người. Gan hoạt động như một trung tâm chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà cơ thể hấp thụ và đào thải một cách chọn lọc các chất bất lợi ra khỏi máu.

Gan nhiễm mỡ hay thoái hóa mỡ trong gan là tình trạng gan ứ đọng mỡ với tỷ lệ vượt quá 5% tổng trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ được có nhiều cấp độ, giai đoạn và mức độ khác nhau.

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của tình trạng bệnh lý này, đặc trưng bởi sự tích tụ chất béo trong các tế bào gan. Người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng gì, rất dễ bỏ qua và khó phát hiện ra.

Tình trạng này chỉ được nhận biết cho đến khi có báo cáo về sự bất thường trong xét nghiệm máu. Gan nhiễm mỡ độ 1 nên có tiên lượng tốt nhất trong các giai đoạn của gan nhiễm mỡ.

>>>>>>> Xem thêm: Gan Nhiễm Mỡ Có Mức Độ Nguy Hiểm Như Thế Nào? Và Nó Có Bao Nhiêu Cấp Độ?

2.2. Phân loại bệnh lý gan nhiễm mỡ

Phân loại gan nhiễm mỡ dựa vào hàm lượng mỡ

Phân loại gan nhiễm mỡ dựa vào hàm lượng mỡ

Gan nhiễm mỡ được chia thành nhiều giai đoạn với các mức độ khác nhau. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh chia thành:

 • Gan nhiễm mỡ do rượu
 • Gan nhiễm mỡ không liên quan đến rượu (NAFLD)
Đặc điểm Gan nhiễm mỡ do rượu Gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD)
Giai đoạn Gồm 4 giai đoạn:

 • Gan nhiễm mỡ đơn thuần
 • Gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH)
 • Xơ hóa
 • Xơ gan
Gồm 3 mức độ tiến triển:

 • Gan nhiễm mỡ
 • Viêm gan nhiễm mỡ
 • Xơ gan

Dựa vào hàm lượng mỡ trong gan, gan nhiễm mỡ được chia thành 3 mức độ:

 • Gan nhiễm mỡ độ 1 hay thể nhẹ với hàm lượng mỡ chiếm từ 5-10% trọng lượng gan.
 • Gan nhiễm mỡ độ 2 hay thể trung bình với hàm lượng mỡ chiếm 10-30% trọng lượng gan.
 • Gan nhiễm mỡ độ 3 hay thể nặng với hàm lượng mỡ chiếm trên 30% trong lượng gan.

2.3. Nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

2.3.1. Gan nhiễm mỡ độ 1 do rượu, bia hoặc đồ uống có cồn

Gan nhiễm mỡ độ 1 do rượu, bia

Gan nhiễm mỡ độ 1 do rượu, bia

Thường xuyên sử dụng rượu, bia hay đồ uống có cồn là làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ. Theo nghiên cứu cho thấy rằng, có đến 90% người hay uống rượu bia bị gan nhiễm mỡ. Tỷ lệ này đặc biệt tăng cao hơn ở người béo phì với 95%.

Vậy tại sao rượu, bia lại làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ?

Rượu hay bia có hàm lượng cao ethanol hay cồn, chính thành phần này khi được hấp thụ vào gan sẽ kích thích tăng cường quá trình phân hủy lipid ở các mô ngoại biên và gia tăng sự di chuyển của acid béo tự do từ mô đến gan.

Hậu quả là làm tăng nguy cơ tích tụ triglycerid tại gan. Đồng thời, cồn còn tác động gây mỡ hóa tế bào gan do gây gián đoạn quá trình tổng hợp oxy hóa acid béo, làm tăng hàm lượng NADH tại tế bào, từ đó làm tăng sự tích tụ và giảm quá trình ly giải mỡ ở gan.

Ngoài ra, cồn trong rượu cũng tác động đến quá trình giải độc và đào thải độc tố gây ra những rối loạn, làm cho người bệnh rất dễ bị nhiễm độc. Các độc tố này khi tới gan sẽ kích thích một loạt tế bào Kupffer, gây giải phóng một cách ồ ạt các chất gây viêm, gây viêm gan nhiễm mỡ.

Mặt khác, trong các thành phần này có TNF- alpha- thành phần vừa gây gan nhiễm mỡ vừa kích thích tăng cường sản xuất các gốc tự do, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình già hóa và chết của tế bào gan.

2.3.2. Gan nhiễm mỡ không liên quan đến rượu (NAFLD)

Nguyên nhân khác gây gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân khác gây gan nhiễm mỡ

Rượu, bia là nguyên nhân hàng đầu trong viêm gan nhiễm mỡ. Vậy tại sao có những người không sử dụng những rượu vẫn bị gan nhiễm mỡ?

Đối với những người không sử dụng rượu bia mà bị gan nhiễm mỡ hay còn gọi là gan nhiễm mỡ đơn thuần thì nguyên nhân bị bệnh có thể do: 

Biến chứng từ các bệnh lý khác như thừa cân béo phì, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu (hàm lượng LDL xấu tăng, HDL tốt giảm).

Kết quả của một nghiên cứu  năm 2012 được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng nếu một người bình thường ăn thừa 1.000calo đường liên tục trong vòng 3 tuần thì trọng lượng cơ thể chỉ tăng 2%, trong khi đó, trọng lượng mỡ trong gan tăng tới 26%.

Chế độ ăn giàu lipid và thiếu vận động. Đồ chiên, rán nhiều dầu, mỡ hay đồ ngọt, món ăn bột đường  là sở thích của nhiều người. Đây chính là những thói quen xấu làm tăng nguy cơ tích lũy mỡ trong gan. Kết hợp với thói quen lười vận động càng tạo điều kiện cho lượng mỡ dư thừa tích tụ không được giải phóng, tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ và béo phì.

Yếu tố di truyền: nếu bạn sinh ra trong một gia đình có tiền sử gan nhiễm mỡ thì bạn có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ cao hơn so với những người khác.

Do thuốc: một số loại thuốc như Corticoid, methotrexate, estrogen tổng hợp, Tamoxifen, thuốc chữa loạn nhịp tim, các loại vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, E)…khi sử dụng quá liều hoặc liều cao kéo dài có thể gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ và tích tụ mỡ bụng.

Cắt bỏ túi mật: người đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ không do rượu cao hơn so với các đối tượng khác.

Tính chất nghề nghiệp: một số ngành nghề bắt buộc thường xuyên phải tiếp xúc với thuốc hoặc độc tố chuyên biệt như là từ các sản phẩm hóa dầu trong kỹ nghệ hay các loại hóa chất Vinyl chloride… có thể gây độc cho gan và làm tăng nguy cơ bị viêm gan nhiễm mỡ.

 3. Có nhất thiết phải điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 hay không?

Gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn đầu tiên của gan nhiễm mỡ, được đặc trưng bởi  sự tích tụ mỡ từ 5-10% tổng trọng lượng của gan. Ở giai đoạn này, nó gần như là vô hại do chưa có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chức năng gan và người bệnh thường không có triệu chứng và thậm chí là rất khó để nhận ra mình đang mắc bệnh. Bệnh lý thường được phát hiện tình cờ thông qua xét nghiệm máu. 

Gan nhiễm mỡ độ 1 có mức độ nhẹ nhất và có tiên lượng tốt nhất. Vì vậy, đây cũng chính là giai đoạn vàng trong điều trị và áp dụng biện pháp kiểm soát hợp lý. Nếu với giai đoạn này không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng âm thầm đến bệnh gan nhiễm mỡ giai đoạn 2,3, nó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nhiều và cần thiết phải nhập viện điều trị ngay lập tức. Điều này đem lại mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe của bạn.  

Vậy đã có thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 hay gan nhiễm mỡ nói chung hay chưa?

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã và đang được thực hiện để phát triển và thử nghiệm một số thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 với rất nhiều lợi ích hứa hẹn.

>>>>>> Đọc thêm: Gan Nhiễm Mỡ Giai Đoạn 1 Có Nguy Hiểm Không? Cần Thiết Điều Trị Không?

4. Điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 bằng các loại thuốc

4.1. Nguyên tắc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 

Hiện tại, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) chưa phê duyệt bất kỳ loại thuốc nào để điều trị gan nhiễm mỡ và cũng chưa có thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1. Vì vậy, mục đích trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nói riêng và gan nhiễm mỡ nói chung đó là  hỗ trợ cải thiện bằng cách là kiểm soát tốt các yếu tố liên quan.

Nếu gan nhiễm mỡ do biến chứng bệnh lý khác thì cần kiểm soát tốt tình trạng của các bệnh lý này như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, đái tháo đường nhằm cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ và ngăn chặn sự diễn biến đến xơ gan. Nếu gan nhiễm mỡ do rượu, bia thì cần nhanh chóng cai rượu.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, việc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nên bắt đầu bằng việc áp dụng các biện pháp thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Việc này giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển và tạo điều kiện cho gan phục hồi chức năng.

Nhìn chung, với tình trạng bệnh lý gan nhiễm mỡ độ 1 thì bạn không cần dùng thuốc hỗ trợ cải thiện và thay vào đó hãy áp dụng các biện pháp điều chỉnh lối sống và hạn chế yếu tố nguy cơ.

4.2. Biện pháp điều trị không dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

4.2.1. Giảm cân, tăng cường vận động giúp kiểm soát lượng mỡ 

Phương pháp điều trị đầu tiên được khuyến cáo áp dụng trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 1, có vai trò như một loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1, đó là giảm cân kết hợp luyện tập thể dục, tăng cường vận động với chế độ ăn khoa học. Bạn phải cố gắng giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày bằng cách điều chỉnh chế độ ăn và tăng cường hoạt động thể chất nhiều hơn để giảm cân. 

Hãy cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và thực hiện liên tục các ngày trong tuần, cân bằng các cơ quan trong cơ thể và tập luyện vừa sức với bản thân. Vận động giúp tinh thần và cơ thể của bạn trở nên khỏe khoắn và dẻo dai hơn.

Tuy nhiên cần lưu ý nguyên tắc trong vận động và tập luyện đầu tiên là phải làm ấm cơ thể, sau đó làm nguội. Bạn có thể lựa chọn các bộ môn thể thao phù hợp như đi xe đạp, đi bộ, chạy bộ, thể dục nhịp điệu, yoga,…

Điều này đặc biệt quan trọng trên bệnh nhân có bệnh đái tháo đường do luyện tập giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết.

4.2.2. Cai rượu, bia và đồ uống có cồn có vai trò như một loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Eric Rim- tiến sĩ của trường đại học Harvard cho rằng uống rượu bia với lượng vừa phải có thể làm tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL-c) lên 20%. Kết quả của các nghiên cứu cũng chứng minh rằng nếu sử dụng rượu bia với lượng vừa đủ cũng có ý nghĩa trong giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Ngược lại, khi nghiện rượu hay sử dụng quá độ lại gây rất nhiều hệ lụy xấu đối với các cơ quan trong cơ thể. Trong đó, bộ phận chịu tổn hại đầu tiên là gan với các vấn đề như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, một người không nên sử dụng quá 2 đơn vị/ ngày ( 1 đơn vị của tổ chức y tế thế giới tương đương với 10g cồn nguyên chất) và không quá 14 đơn vị/ tuần. Liều lượng này cần phải chia ra trong ít nhất 3 ngày trở lên, tuyệt đối không dồn trong 1-2 ngày.

Tuy nhiên, cai rượu tuyệt đối là điều rất khó khăn và không phải cũng bắt đầu ngay được. Vì vậy, cần có lộ trình cai rượu hợp lý, dần dần như sau:

Giảm dần tần suất sử dụng rượu bia trong ngày, tuần. Quyết tâm cho bản thân trong tuần ít nhất phải có 3 ngày không uống rượu, bia rồi từ từ dừng hẳn,

Chọn rượu có độ cồn thấp thay thế. Lựa chọn rượu vang thay thế là một lựa chọn tốt vì đây là loại rượu có độ cồn thấp hơn 4-5 lần so với rượu mạnh, hay rượu tự nấu. Ước tính 1 ly rượu vang 100ml có độ cồn tương đương với 1 đơn vị, và tương đương với 30ml rượu mạnh.

Giãn cách thời gian: các chuyên gia cho biết cơ thể bạn có thể tiêu hóa chừng 35-40ml rượu/ giờ. Vì vậy, uống từ từ, chậm lại để gan kịp thời chuyển hóa là lựa chọn tốt giúp giảm bớt lượng rượu và gánh nặng thải độc cho gan. 

>>>>> Đọc thêm: Biện Pháp Điều Trị Sớm Gan Nhiễm Mỡ Độ 1 Bạn Cần Biết

4.2.3. Kiểm soát tốt đường huyết, mỡ máu

Đái tháo đường hay máu nhiễm mỡ là các bệnh rối loạn chuyển hóa rất thường gặp. Nếu tình trạng bệnh lý này không được kiểm soát tốt sẽ có nguy cơ cao gây gan nhiễm mỡ. Vì vậy, kiểm soát tốt đường huyết và chỉ số lipid máu giúp tầm soát tốt gan nhiễm mỡ nói chung và gan nhiễm mỡ độ 1 nói riêng.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng nên thường xuyên thăm khám định kỳ 3-6 tháng/ lần để theo dõi các chỉ số và phát hiện sớm tình trạng gan nhiễm mỡ độ 1. 

4.2.4. Điều chỉnh chế độ ăn uống giúp giảm tích lũy mỡ tại gan

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, có một chế độ ăn khoa học có vai trò rất quan trọng trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 1. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng nếu bạn ăn thừa 1.000 calo liên tục trong 3 tuần thì trọng lượng cơ thể chỉ tăng 2% nhưng lượng mỡ tích tụ trong gan tăng lên đến 27%.

Nên lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh, bao gồm rau, củ, quả, các loại ngũ cốc, các loại thịt chứa protein dễ tiêu như thịt gà, cá thay vì sử dụng các loại thực phẩm béo, thịt đỏ, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng,…

Hãy lựa chọn phương pháp chế biến như luộc, hấp thay vì chiên , rán, xào với hàm lượng chất béo cao. Hạn chế dung nạp mỡ béo từ bên ngoài giúp kiểm soát tốt lượng mỡ cơ thể.

4.2.5. Duy trì một trạng thái thoải mái, hạn chế thức khuya hỗ trợ tích cực trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Căng thẳng thần kinh, stress, áp lực kéo dài ảnh hưởng xấu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể bạn và đặc biệt là bệnh lý gan nhiễm mỡ. Vì vậy, trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 thì giữ tinh thần thoải mái sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn trong công cuộc điều trị và giảm lượng mỡ tích tụ trong gan. 

4.3. “Thuốc” điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 từ thiên nhiên

Diệp hạ châu cũng được sử dụng nhưu một loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Diệp hạ châu- Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 từ thiên nhiên

Diệp hạ châu- Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 từ thiên nhiên

Các nghiên cứu chứng minh rằng, thành phần Triacontanal, Phyllanthin, hypophyllanthin trong diệp hạ châu có tác dụng chống virus viêm gan B và điều trị bệnh gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ rất hiệu quả. Theo y học cổ truyền, diệp hạ châu hay dân gian còn gọi là cây chó đẻ có vị đắng, tính mát, tác dụng nổi bật giúp giải độc, thanh lọc gan.

Cây thuốc có thể được sử dụng trực tiếp dưới dạng cây tươi hoặc phơi khô. Dù dùng dưới dạng nào thì hiệu quả điều trị cũng như nhau, không bị ảnh hưởng đến tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ. 

>>>>> Tìm hiểu thêm: Các Bài Thuốc Giải Quyết Gan Nhiễm Mỡ Từ Chó Đẻ (Diệp Hạ Châu)

Nhân trần giúp điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Nhân trần - Hỗ trơ điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Nhân trần – Hỗ trơ điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Nhân trần là thứ cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam, thường được sử dụng trong đun nấu nước uống hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Ngoài tác dụng trong thành nhiệt, làm mát thì ít người biết đến tác dụng của nhân trần trong điều trị các bệnh lý về gan, đặc biệt là trong gan nhiễm mỡ. 

Với các thành phần như flavonoid, tanin, coumarin có tác dụng trong chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào. Đồng thời, Coumarin cũng được chứng minh có vai trò rất tốt, giúp lợi mật, giảm tình trạng nóng gan ở những người bị gan nhiễm mỡ nặng.

4.4. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ gan có vai trò thay thế thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Liver detox

Thực phẩm bảo vệ gan giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Thực phẩm bảo vệ gan giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có vai trò trong bảo vệ tế bào gan và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ độ 1. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Olympian Labs dành riêng cho các đối tượng đang gặp các vấn đề về gan. Sản phẩm được sản xuất theo dây truyền đạt chuẩn GMP tại Mỹ.

Liver Detox là thành quả của sự kết hợp các chiết xuất thiên nhiên như Silymarin từ cây kế sữa với các thành phần trong rễ cây Bồ công anh. Sản phẩm có vai trò như một thuốc điều trị gan nhiễm mỡ giúp giải độc gan, chống oxy hóa tế bào, ngăn ngừa tác động của gốc tự do với tế bào gan. Từ đó giúp gan nhanh chóng phục hồi do tổn thương trong viêm gan, gan nhiễm mỡ.

Hanamox – thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên rất an toàn và lành tính, bao gồm cao rễ nần nghệ, cao lá đỏ ngón, cao giảo cổ lam hay cao nụ hoa hòe. Hanamox có giúp giảm cholesterol máu, chống oxy hóa và bảo vệ tế bào gan.

Từ đó, giúp giảm mỡ máu, giảm tích tự mỡ trong gan, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 rất tốt và hiệu quả.

Trà giải độc hướng đích của THTea

Trà giải độc gan THTea- giúp kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ

Trà giải độc gan THTea – Giúp kiểm soát tình trạng gan nhiễm mỡ

Trà giải độc gan hướng địch gan THTea đã được Bộ y tế cấp phép. Với thành phần là Silymarin được biết đến như một loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 nói riêng và các bệnh lý về gan nói chung, trà giải độc gan THTea giúp cải thiện chức năng gan, giải độc và bảo vệ gan khỏi các yếu tố như rượu, bia và các chất độc khác.

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ nano silymarin giúp tăng cường hiệu quả điều trị hơn gấp nhiều lần so với silymarin thông thường.

Tham khảo thêm sản phẩm trà giải độc hướng địch tại đây

Qua bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những kiến thức về tình trạng gan nhiêm mỡ độ 1 nói riêng và các thông tin cơ bản về bệnh lý gan nhiễm mỡ nói chung. Từ đó, giúp giải đáp được câu hỏi “Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 có cần thiết ?” và nhận được những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia của THTea shop.

 Chúng tôi mong rằng bạn đọc có thể áp dụng được kiến thức của bài viết này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy truy cập vào website của chúng tôi tại đây hoặc liên hệ tới HOTLINE 18006091, để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Chia sẻ bài viết


DMCA.com Protection Status
You cannot copy content of this page
Contact Me on Zalo
1800 6091